เฉลยผลการทดสอบ MIP TEST

https://i0.wp.com/www.realcolorwheel.com/rcwplotter/RCWCMYKtoRGB2plotter450.jpg

รายการโทรทัศน์ที่เหมาะกับคนสีเขียว

คนสีเขียว เป็นคนที่คิดอะไรเป็นระบบ เป็นขั้นเป็นตอน ใส่ใจรายละเอียด และรอบคอบ ดังนั้นรายการที่เราแนะนำให้คุณดู จะเป็นรายการที่มีเนื้อหาค่อนข้างมาก หากแต่ว่าน่าสนใจและชวนให้ติดตามจนจบ เช่น จุดชนวนความคิด (โมเดิร์นไนน์ทีวี) ตู้ช่อนเงิน (ช่อง 5), กล่องดำ (ช่อง 3)  ถังความคิด (โมเดิร์นไนน์ทีวี), สำรวจโลก (ททบ.), แดนสนธยา (โมเดิร์นไนน์ทีวี)เป็นต้น หรือรายการประกาศรางวัลต่างๆนั้นก็เป็นรายการโปรดของคุณเช่นกัน เช่น รางวัลออสการ์, รางวัลแกรมมี่, เอ็มทีวี วีดีโอ มิวสิก อวอร์ดส หรือในประเทศไทย เช่น รางวัลเมขลา, รางวัลโทรทัศน์ทองคำ, รางวัล ท็อป อวอร์ดส์ เป็นต้น

รายการโทรทัศน์ที่เหมาะกับคนสีเหลือง

คนสีเหลือง จะชอบอะไรที่มีความท้าทาย หรือคิดถึงความน่าจะเป็นในอนาคต เป็นคนคิดนอกกรอบและอิสรภาพทางความคิด ดังนั้น รายการทั่วไปแบบเดิมๆ คุณจะไม่สนใจแน่นอน คุณจะสนใจรายการที่นำเสนอสิ่งใหม่ๆ แง่มุมแปลกๆที่คุณไม่เคยรู้ เช่น กบนอกกะลา (โมเดิร์นไนน์ทีวี)  ที่นี่..หมอชิต (ช่อง 7), Club 7 (ช่อง 7), ตีสิบ (ช่อง 3), มหานคร (ช่อง 7), เจาะใจ (ช่อง 5)  คุณชอบที่จะดู Reality Show ที่เร้าใจ เช่น Amazing Race แม้แต่ละคร คุณไม่จำกัดตัวเองว่าจะต้องดูแต่ละครไทยเท่านั้น ละครเกาหลี ญี่ปุ่น จีน คุณก็เป็นคนเปิดใจรับชมสิ่งใหม่ๆเช่นกัน

รายการโทรทัศน์ที่เหมาะกับคนสีน้ำเงิน

คนสีน้ำเงินจะเป็นคนที่มีความถนัดทางด้านการคิดวิเคราะห์ คิดเป็นเหตุเป็นผล และมีความเข้าใจ เกี่ยวกับด้านเงินๆ ทองๆ และการแก้ปัญหาต่างๆใช่ไหมค่ะ โดยรายการที่จะเหมาะกับคนสีน้ำเงิน ก็จะเป็นรายการที่ต้องใช้ความคิดในการรับชม หรือเป็นรายการที่ค่อนข้างมีสาระนิดนึง ไม่ใช่รายการที่ให้แต่ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว เช่น รายการแกะดำ (ช่อง 3) รายการแฟนพันธ์แท้ รายการกล่องดำ ซึ่งรายการเหล่านี้ เป็นรายการที่ต้องคิดตามไปด้วย ไม่งั้นก็จะไม่สนุกเวลารับชม ทางบล็อกของเรา ก็จะหารายการอื่นๆมานำเสนออีกเป็นระยะๆ ว่ารายการไหนบ้างที่เหมาะสมกับคนสีน้ำเงิน

รายการโทรทัศน์ที่เหมาะกับคนแดง

คนสีแดงเป็นคนที่มีความถนัดทางด้านมนุษยสัมพันธ์ เป็นคนอ่อนไหวทางอารมณ์ รักเสียงเพลง เป็นคนที่คำนึงถึงความรู้สึกของตนเองและผู้อื่นค่ะ ช่างพูดช่างคุย และชอบแสดงความคิดเห็น รายการโทรทัศน์ที่เหมาะสม จะมีความหลากหลายมาก เช่นละครต่างๆ เพราะมีความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์เวลาดูละคร โดยเฉพาะละครไทย หรือ ละครเกาหลี ที่ฮิตกันอยู่ช่วงนี้ ก็จะทำให้มีอารมณ์ร่วมเวลาชมมาก ยกตัวอย่างละคร ก็เช่น The vineyard man (หนุ่มบ้านไร่ หัวปิ๊งรัก) ความลับ Superstar ปมรักรอยอดีต เป็นต้น หรือถ้าเป็นรายการโทรทัศน์ ก็จะเหมาะสมกับรายการที่ได้แสดงความคิดเห็นในรายการ รายการไหน ที่มีให้ส่ง sms ไป ร่วมสนุกหรือร่วมแสดงความคิดเห็น ก็จะเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เช่นรายการสามสิบยังแจ๋ว รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง รายการจมูกมด เป็นต้น

5 Responses to “ผลการทดสอบ MIP TEST !”

 1. 000 Says:

  เจ๋งงับบบบบบบบบบบบบบบบ *0*

 2. อ้วน Says:

  ตงสุดๆไปเล้ยยยยย

 3. Invisible Says:

  เรา คนสีแดง อ่า หุหุ

 4. ยศ Says:

  เออ ว่ะ ตรงจริง บลูๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s